เขย่าจอก่อนอ่าน

คำเตือน
เด็กไม่ควรอ่าน สตรีมีครรภ์ควรปรึกษาแพทย์ ห้ามอ่านเกินสองรอบต่อวัน
ท่านจะได้อะไรจาก Blog นี้
ท่านจะได้รับความรู้ที่ไม่รู้ว่าจะรู้ไปทำไม
ท่านจะได้ค้นพบด้านมืดของตัวเองที่ท่านไม่รู้ว่าจะพบได้ยังไง
ท่านจะได้ทราบข้อมูลบางอย่างที่ท่านไม่อยากจะทราบ
ท่านจะได้เพิ่มความโกรธที่มีต่อตัวท่านเองว่าเข้ามาอ่าน Blog นี้ทำไม
ท่านจะเกลียดทักกี้มากขึ้นพร้อม ๆ กับเกลียด เฒ่ากาลี เฉากงกง มากขึ้น
ท่านจะไม่อยากมีชีวิตอยู่เพราะโลกมันมืดมนเหลือเกิน (ก็แน่หล่ะ ฝนกำลังจะตก ฟ้าก็มืดเป็นธรรมดา)
ท่านจะรู้สึกท้อแท้และสิ้นหวังกับ แมน ซิตี้…
ท่านยังอยากจะอ่าน Blog นี้ต่อไปอีกเหรอ
อยากจะเริ่มด้วยคำว่า สิ้นหวัง + สมเพช + อนาถ ต่อชะตากรรมของทักกี้และ คมช. (คนมันชั่ว) รวมทั้งสื่อต่าง ๆ (อะไรก็ตามที่เป็นตัวกลางนำพาสิ่งหนึ่ง จากสิ่งหนึ่งไปสู่อีกสิ่งหนึ่ง ขอเรียกรวม ๆ ว่า “สื่อ”) หลายท่านคงไม่สงสัย แต่หลายท่านคงสงสัยว่า Blog นี้จะเป็นแนวการเมือง เปล่าเลย ผมเองไม่มีเจตนาให้มันออกมาเป็นแนวนั้น เพียงแต่สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับแผ่นดินนี้ โดนสาบเหรอ ทำไมประชาธิปไตยถึงไม่เคยเกิดขึ้นจริงในประเทศไทย ที่มีอยู่เป็นได้แค่ ประชาธิปต่วย (มันเป็นคำสมาสครับ มาจากคำว่า ประชาธิปไตย + ป่วย) และมันก็จะเป็นอย่างนั้นต่อไป ตราบใดที่คนกลุ่มหนึ่งยังมองคนอีกหลาย ๆ กลุ่มว่าโง่ กินหญ้าไม่ได้กินข้าว อือม.. ผมเองเพิ่งมาคิดได้ว่า หญ้าอาจจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าข้าวก็เป็นได้ เช่นมี fiber (หรืออะไรก็ตามในรูปแบบที่เรียกว่ากินเข้าไปแล้วถ่ายมูลออกมาได้ง่าย) มากกว่าข้าวเกรด A ส่งออกก็ได้ เอ… ถ้าเป็นอย่างนั้น พวกกินหญ้าก็จะมีสุขภาพดีกว่าพวกกินข้าวน่ะสิ นั่นก็มีส่วนจริงอยู่บ้างเพราะเห็นพวกเทพทั้งหลายตายแบบแปลก ๆ และตายก่อนเวลาอันควรมาเยอะแล้ว กลับเข้าเรื่องต่อ การเมืองมันยุ่งกว่าเดิมที่เคยเป็นมาเพราะอะไร
1. เพราะคุณปล้นประชาธิปไตยจากมือของคนไทยธรรมดาที่ไม่มีรถถัง (ถุยส์… เก่งแต่กับชาวบ้านนี่หล่ะ)
2. เพราะเมืองไทยมี เฉากงกง คนที่นายกรัฐมนตรีของไทยทุกคนต้องเข้าเยี่ยมคาระวะบ่อย ๆ (มันคงกลัวว่าชาวบ้านจะลืมว่ามีมันอยู่ในประเทศ)
3. ทักกี้สร้างศัตรูทั้งชั่วคราว (แบบสามชั่วโมง) ทั้งถาวร (กะฆ่ากันทั้งโคตร) มากเกินไป เช่นเจ้ามือหวยใต้ดินก็อดตายเพราะทักกี้จะเป็นเจ้ามือเอง พวกพ่อค้า แม่ค้า หรือ ผู้ที่ import (ยาบ้า) เข้าประเทศ พวกผู้รับเหมาที่เคยฮั้วกันได้ง่าย ๆ วันนั้น วันนี้พวกนี้ก็รวมกำลังกันถีบทักกี้ออกไปได้สำเร็จ
4. เพราะเรามีวีระบุหลุดแบบสะคลั่ง (ชื่อจริง ๆ มันผมลืมไปแล้ว ขี้เกลียดเปลืองสมองไปจำ) ที่ไม่กล้าลงไปปราบโจรใต้เพราะกูเป็นได้แค่วีระบุหลุดเพราะกูบอกมึงว่ากูเป็น (ห่าเอ้ย… )
5. เพราะทักกี้ดันทำสุวรรณภูมิจนเสร็จ ทั้ง ๆ ที่พรรคแมลงสาบทำมาตั้งนานนนนนน….แต่ไม่เคยทำเสร็จ (มึงทำได้ กูก็จะล้มให้ได้)
6. เพราะทักกี้โกง (โกงแน่ ๆ เพราะตูบอกว่ามันโกงไงเชื่อสิ… อิอิ…)
7. ยังมีอีกมากมาย…
เอาหล่ะครับพี่น้อง (สำนวนคุ้น ๆ แฮะ เหมือน AssTV เลย) มาถึงตรงนี้แล้วพวกเราสู้ไหม (สู้……………………) พยายามนึกภาพให้ออกครับว่าตอนม็อบกู้ซาก เฮ้ยไม่ใช่ ๆ กู้ชาติ (กู้ชาตินี้ ใช้คืนชาติหน้า) ตะโกนคำนี้มันได้อารมณ์ขนาดไหน ท่านพอจะนึกออกแล้วใช่ไหมครับ บรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความสมานกันฉัมท์และพอเพียงในแบบของ ASTV (อ่านว่า ass television ครับ ซึ่งแปลตามราชบัณฑิตยสถานได้ว่า โทรทัศน์ตูด) พวกท่านเริ่มขนลุกรึยังครับ ยังเหรอ “พี่น้องครับ… สู้ไม่สู้…” โธ่ไอ้แป๊ะนรก…
โปรดติดตามตอนต่อไป (ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะเขียนอีก)
ก่อนจบวันนี้ อยากฝากกลอนให้มิตรรักแฟนเพลงของพี่เป้าสายันต์ (พิมพ์ชื่อแกผิดก็ต้องขอโทษด้วยน๊ะครับ) ให้ทุกท่านได้ขบคิดต่อไป

Welcome to where time stands still no one leaves and no one will. Moon is full, never seems to change just labeled mentally deranged. Dream the same thing every night I see our freedom in my sightNo locked doors, No windows barred No things to make my brain seem scarred

From: Welcome home (sanitarium), Metallica
ขอกระเพรา ไข่ดาว จงอยู่คู่กับท่านตลอดไป ….

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s